Du lịch Kon Tum


Thực hiện chuyến du lịch Kon Tum bạn sẽ có được những cảm giác mới mẻ với không gian núi rừng và nền văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đậm đà bản sắc. Tỉnh Kon Tum còn được khách du lịch biết đến với các khu bảo tồn thiên nhiên, khu du lịch sinh thái, các di tích lịch sử quốc gia và nhiều kiến trúc cổ độc đáo.

Kon Tum địa danh văn hóa lịch sử thú vị!

Bạn có cơ hội khám phá vô số địa danh văn hóa lịch sử giá trị như: Ngục Kon Tum, Tòa giám mục Kon Tum, Nhà thờ Gỗ, Cầu treo Kon Klor & Làng văn hóa Kon K’tu và Ngã ba Đông Dương khi đặt tour du lịch Kon Tum.

Tham quan di tích lịch sử ngục Kon Tum, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc kiên cố, gồm: nhà tưởng niệm, nhà truyền thống, cụm tượng đài bất khuất bên bờ sông Đăbla lộng gió. Ngục Kon Tum do thực dân Pháp xây dựng từ 1930-1931 để giam giữ các chiến sĩ cách mạng của ta.

du lich kon tum

Khi nhắc tới những công trình kiến trúc độc đáo ở Kon Tum không thể không nói tới tòa giám mục Kon Tum. Đây là công trình kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kiến trúc dân tộc bản địa và kiến trúc phương Tây. Đến tòa giám mục Kon Tum, bạn có thể chậm rãi rảo bước, cảm nhận mùi hoa sư thơm dịu và đến căn nhà truyền thống - một bảo tàng nhỏ trưng bày các vật dụng sinh hoạt, nông cụ của các dân tộc bản địa để hiểu thêm đời sống vùng cao.

Điểm du lịch Kon Tum tiếp theo là nhà thờ Chánh tòa Kon Tum (Nhà thờ Gỗ), công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng năm 1913 giữa trung tâm thành phố. Vẻ đẹp kết hợp giữa phong cách Roman và kiểu nhà sàn người Bana khiến nhiều khách thăm phải ngỡ ngàng.

du lich kon tum gia re

Cầu treo Kon Klor được xây dựng để nối liền đôi bờ dòng Đăkbla. Rời cầu treo, làng văn hóa Kon K’Tu cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 8km là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Đến ngôi làng này, bạn sẽ say mê với điệu múa Xoang uyển chuyển theo bước chân sơn nữ và khám phá nét văn truyền thống đặc sắc.

Ngoài những điểm đến thú vị kể trên, Măng Đen cũng là một điểm nhấn ấn tượng cho hành trình du lịch Kon Tum, đặt tour giá rẻ bạn sẽ có dịp tham quan. Nằm giữa 2 con đèo lớn, khu du lịch sinh thái Măng Đen với độ cao trên 1000 mét được biết đến như “Đà Lạt của Kon Tum”, đến đây bạn chắc chắn sẽ ấn tượng!

23/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...